3 phần mềm AntiVirus miễn phí…

Việc có một phần mềm antivirus tin cậy là một vấn đề mà mọi người dùng Windows đều mong muốn. Tuy nhiên các công cụ antivirus này lại thường khá đắt và ngốn quá nhiều tài nguyên cũng như bộ nhớ máy tính.

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ba phần mềm antivirus miễn phí cho Windows. Những phần mềm này sẽ mang đến cho bạn khả năng bảo vệ hệ thống và thông tin của mình tương đương như những phần mềm antivirus đắt tiền.

Hanoi-aptech

Lưu ý : Cần phải nhớ cập nhật chương trình antivirus một cách thường xuyên vì các loại virus mới sẽ xuất hiện hàng ngày .

1. ClamWin

ClamWin là một chương trình quét virus chạy độc lập, có mã nguồn mở và bộ lập lịch trình quét. Nó thực hiện công việc bằng cách quét và remove các phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất đối với phần mềm này là nó sẽ tự động download các nâng cấp để chống chọi và ngăn chặn các virus mới xuất hiện sau khi bạn cài đặt phần mềm lúc ban đầu. ClamWin là phần mềm antivirus đơn giản nhất trong số ba phần mềm mà chúng tôi giới thiệu đến trong bài.

Hanoi-aptech

Một chức năng hữu dụng nữa của antivirus ClamWin là chương trình này tích hợp với Windows Explorer; thêm vào đó, có một add-in cho Microsoft Outlook để có thể tự động remove các đính kèm bị tiêm nhiễm virus. Chương trình không có trình quét online, điều này là một thiếu sót vì người dùng thường truy cập Internet khi bật máy tính.

Một vấn đề khác đối với ClamWin là phần mềm này sẽ không tự động quét virus cho một file nào đó. Để quét virus, bạn phải thực hiện quá trình này. Và giúp cho trình quét antivirus trở nên hữu dụng, bạn cần phải có thêm một trình quét để ngăn chặn malware xâm nhập vào hệ thống của bạn từ trình duyệt Internet.

Bạn có thể download hoặc tìm kiếm các thông tin khác về ClamWin tại đây .

2. AVG Free

AVG là một phần mềm antivirus và antispyware có thể bảo vệ người dùng chống lại virus, spyware, adware, và trojans được tạo cho Windows. Cũng giống như ClamWin, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm các loại virus mới hàng ngày. Tuy nhiên nó có một lợi thế khác so với ClamWin là có thể quét trực tuyến với thời gian thực. Nó cũng có bộ lập thời gian biểu, để giúp bạn thiết lập và thay đổi các khung thời gian trình quét virus sẽ được chạy.

Hanoi-aptech

Một trong những nhược điểm lớn nhất với AVG Free là phần mềm không bảo vệ người dùng chống lại những hành vi ăn cắp nhận dạng, hacker, tấn công, các download bị tiêm nhiễm, thư tín tức thời bị tiêm nhiễm và spam. Nếu muốn bảo vệ hệ thống của mình nhằm đối phó với các kiểu tấn công này, bạn phải nâng cấp lên dịch vụ trả phí. Ngoài ra, phiên bản miễn phí cũng không cho phép bạn có được sự hỗ trợ kỹ thuật của AVG trong trường hợp bạn gặp phải một vấn đề nào đó, đây chính là một nhược điểm của phần mềm vì đó chính là thứ người dùng cần được cung cấp kể cả khi họ sử dụng miễn phí. AVG Free có một chức năng hữu dụng có đủ thẩm quyền để bảo vệ máy tính của bạn, tuy nhiên vẫn có một số hạn chế.

Download và tìm kiếm các thông tin khác về AVG Free tại đây .

3. AntiVir Personal 9

AntiVir Personal 9 có thể quét cả ổ cứng trong và ngoài. Phần mềm antivirus này có công nghệ “ Advanced Heuristics Analysis and Detection ” rất phổ biến, đây là công nghệ cung cấp các mức mới trong vấn đề phát hiện và diệt virus bằng phân tích thông minh đâu là virus và đâu không phải virus. ClamWin và AVG Free không có công nghệ như vậy.

Thêm vào đó, AntiVir có khả năng cho phép người dùng remove virus bằng một nút. Khi bạn mở chương trình, AntiVir sẽ hiển thị trang tổng quan lần quét cuối, cập nhật cuối và phiên bản gì bạn đang sử dụng. Phần mềm có một bản ghi sự kiện bên trong để thể hiện những thông tin chi tiết về toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó AntiVir cũng báo cáo rằng bạn có thể kiểm tra hệ thống của mình và phần mềm đang bảo vệ nó như thế nào.

Hanoi-aptech

Trong ba phần mềm này, AntiVir dường như cung cấp nhiều chức năng tương đương với những phần mềm antivirus trả phí hơn cả. Nó không bỏ sót bất cứ một tính năng cần thiết nào để malware có thể lợi dụng và xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Download và tìm kiếm các thông tin về AntiVir Personal 9 tại đây .