3 mẹo nhỏ giúp Firefox hoạt động trơn tru hơn

Không thể phủ nhận là Firefox hoạt động rất nhanh và hiệu quả, tuy nhiên theo thời gian trình duyệt này cũng sẽ trở nên chậm chạp hơn. Với những mẹo nhỏ và dễ thực hiện dưới đây, bạn có thể cải thiện được phần nào hiệu suất hoạt động của Firefox.
 
1. Xóa danh sách download
 
Khi bạn dowload nhiều tập tin bằng trình duyệt Firefox, theo thời gian danh sách này sẽ nhiều lên và làm cho Firefox trở nên chậm chạp. Đặc biệt là khi bạn download một tập tin bằng trình duyệt này, Firefox sẽ bị “đơ” một vài giây để mở danh sách download.

download_list.jpg

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể mở danh sách download của Firefox lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J. Sau đó bạn hãy bấm vào nút Clear List để trình duyệt tự động xóa danh sách download, việc này sẽ chỉ xóa các dữ liệu lưu trữ thông tin về các tập tin download và giải phóng một phần bộ nhớ của Firefox, do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nó sẽ xóa đi các tập tin đã được tải xuống.
 
Sau khi đã thực hiện việc xóa danh sách download, bạn có thể thấy rõ là Firefox không còn bị khựng lại mỗi khi tải xuống một tập tin. Bạn nên thực hiện việc này nếu thấy danh sách download của Firefox trở nên quá dài.
 
2. Gỡ bỏ phiên bản Java cũ
 
Java là ngôn ngữ lập trình được sử dụng bởi rất nhiều trang web và ứng dụng. Khi muốn xem được đẩy đủ các thành phần và công cụ trên một trang web nào đó, bạn phải cập nhật Java một cách thường xuyên.
 
Đây chính và vấn đề của Firefox, thay vì gỡ bỏ các phiên bản Java cũ đi và cài đặt phiên bản mới hơn thì trình duyệt của Mozilla lại sử dụng đồng thời tất cả các phiên bản của Java đã được cài đặt vào máy. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất của Firefox hoặc gây ra sự xung đột giữa các giữa các phiên bản Java.

Add_ons.jpg

Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách gỡ bỏ các phiên bản Java cũ đi trong danh sách các add-ons. Để vào được các danh sách Add-ons của Firefox, bạn hãy chọn Tools > Add-ons. Rất có thể các nút unistall của các Add-ons Java sẽ bị mờ đi và bạn sẽ không gỡ bỏ được các phiên bản Java cũ. Lúc này, bạn cần phải chạy Firefox với quyền admin.
 
Bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng của Firefox và chọn Run as administrator. Tiếp theo bạn có thể thực hiện gỡ bỏ Java như bình thường vì nút uninstall sẽ không còn bị mờ nữa.
 
3. Tự động chuyển sang tab mới mở
 
Thông thường khi bạn bấm vào một liên kết, Firefox sẽ tự động mở địa chỉ đó lên trong một tab mới (bạn có thể thực hiện điều này thông qua việc giữ phím Ctrl và bấm chuột trái vào liên kết đó). Tuy vậy Firefox không tự động chuyển sang tab được mở đó mà vẫn hoạt động ở tab hiện tại. Việc này khiến bạn mất thời gian khi phải chuyển đổi giữa các tab.
 
Bạn có thể tinh chỉnh lại Firefox để nó tự động chuyển sang tab mới mở bằng hướng dẫn sau:

Options.jpg

Trước hết bạn hãy bấm vào tùy chọn Tools sau đó chọn Options. Tiếp theo chuyển sang thẻ Tab và đánh dấu chọn vào ô chọn When I open a link in a new tab, switch to it immediately sau đó bấm OK để lưu lại các thay đổi.

M.N (Theo MegaFun)