3 công cụ hoàn hảo cho việc thống kê phân tích web

Nếu bạn đang sở hữu một website, bạn sẽ cần một công cụ phân tích các chỉ số lưu lượng truy cập.

Google Analytics là công cụ phân tích các chỉ số lưu lượng truy cập khá phổ biến và được rất nhiều Webmaster sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có nghi ngờ gì đối với tính chính xác của Google Analytics thì 3 công cụ miễn phí sau sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan hơn.
 
 

Grape Web Statistics là tiện ích phân tích đơn giản, không quá phức tạp như Google Analytics nhưng lại đầy đủ cho việc phân tích của bạn. Grape Web Statistics cung cấp cho bạn các thông số về lượng truy cập, trang giới thiệu, hệ điều hành của khách truy cập… Các thông số có thể được hiển thị theo từng giờ, từng ngày, từng tháng hay từng năm, thậm chí là cụ thể một ngày nào đó do bạn lựa chọn.
 
 

Ở vị trí số 2 là Open Web Analytics, khác với sự đơn giản của Grape Web Statistics thì Open Web Analytics lại cung cấp cho người dùng khá chi tiết các số liệu bao gồm: lượt truy cập, trình duyệt, vị trí địa lý, từ khóa tìm kiếm, truy cập từ công cụ tìm kiếm… Open Web Analytics hiển thị các số liệu dưới hình thức biểu đồ góp phần thể hiện các thông số trực quan dễ hiểu.
 
 

Piwik là công cụ phân tích phù hợp với các mã nguồn như WordPress, Joomla… nhờ được phát triển các gói tiện ích bổ sung cho 2 mã nguồn này, ngoài ra, bạn có thể tích hợp tiện ích Piwik vào bất kỳ trang web nào nhờ vào một đoạn code do Piwik cung cấp. Cũng giống như 2 công cụ trên, Piwik cung cấp cho bạn số liệu và biểu đồ về lưu lượng truy cập như lượt truy cập, từ khóa, vị trí địa lý… Chẳng những thế, Piwik còn hỗ trợ bạn thiết lập các mục tiêu làm tiền đề cho phương hướng hoạt động của web ngày càng hiệu quả hơn.
M.N (Theo Maskonline)