Bài viết giới thiệu 10 thủ thuật giúp tiết kiệm và tăng thời lượng dùng pin cho máy tính bảng iPad của bạn. Các hướng dẫn thiết lập trong bài áp dụng cho phiên bản iOS 4.3.1.

1. Không nên đặt iPad ở nơi nhiệt độ quá cao hay quá thấp

Nếu bạn đặt iPad ở nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp, pin của thiết bị có thể bị hỏng và giảm tuổi thọ. Theo Apple, iPad có thể chịu được nhiệt độ từ 0 – 35 độ C khi hoạt động và từ âm 20 – 45 độ C khi không hoạt động.

2. Cập nhật firmware

Bạn nên cập nhật mỗi khi có firmware phiên bản mới nhất dành cho iPad. Apple luôn cập nhật các tính năng mới vào firmware mới nhất, có thể tăng thời lượng dùng pin cho iPad của bạn.

3. Tắt Wi-Fi hoặc 3G

Bạn nên tăng tính năng kết nối Wi-Fi hoặc 3G (đối với iPad phiên bản 3G) nếu bạn không có nhu cầu lướt web hay kết nối mạng, vì các kết nối này có thể làm tiêu hao pin iPad nhiều hơn. Để tắt Wi-Fi, bạn vào “Settings”, chọn mục “Wi-Fi” và chọn “Off”. Tương tự, để tắt kết nối 3G, bạn cũng vào “Settings”, chọn mục “Cellular Data” rồi chọn “Off”.

4. Tùy chỉnh độ sáng màn hình

Bạn có thể tăng thời lượng dùng pin của iPad một cách đáng kể bằng cách giảm độ sáng màn hình. Bạn vào “Settings”, “Brightness & Wallpaper” và kéo thanh trượt về bên trái cho đến khi bạn cảm thấy vừa đủ.

5. Bật chế độ máy bay

Ở một số khu vực, sóng Wi-Fi hay 3G của iPad có thể gặp trục trặc. Vì vậy, thiết bị sẽ tự động dò tìm và dẫn đến tiêu hao nhiều pin. Trong trường hợp này, bạn có thể bật chế độ đi máy bay (Airplane Mode), giúp bạn tăng thời lượng dùng pin. Bạn vào “Settings” và chọn “On” trong mục “Airplane Mode”.

6. Tắt âm báo

Âm báo nhằm báo cho bạn biết khi iPad của bạn có cập nhật mới, chẳng hạn như thông báo thư mới, có tin nhắn mới trong các ứng dụng như Yahoo Messenger, Facebook… Tắt tính năng này cũng có thể tiết kiệm và cải thiện thời gian dùng pin. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào “Settings”, chọn mục “Notifications” và chọn “Off”.

7. Tắt dịch vụ định vị

Nếu bạn không cần dùng dịch vụ định vị, bạn có thể tắt để tiết kiệm pin bằng cách vào “Settings”, chọn mục “Location Services” và chọn “Off”.

8. Tắt tính năng tự động nhận mail

Nếu bạn không có nhu cầu thường xuyên nhận mail tự động, bạn có thể tắt tính năng Push Mail để tiết kiệm pin. Bạn vào “Settings”, chọn mục “Mail, Contacts, Calendars”, chọn “Fetch New Data” và chọn “Off” trong mục “Push”.

9. Tắt bộ cân bằng âm thanh

Tính năng Equalizer trong iPad của bạn dùng để tự động điều chỉnh âm thanh khi nghe nhạc, nhưng có thể làm giảm thời gian dùng pin. Để tắt tính năng này, bạn vào “Settings”, chọn mục “iPod” và chọn “Off” trong mục “EQ”.

10. Bật tính năng tự động tắt

Bạn cũng có thể tiết kiệm và tăng thời lượng dùng pin bằng cách bật tính năng Auto-Lock, là tính năng tự động tắt thiết bị sau một thời gian (thiết lập sẵn) không dùng đến. Để bật tính năng này, bạn vào “Settings”, chọn mục “General”, chọn "Auto-Lock" và chọn thời gian mà bạn muốn thiết lập (bạn có 5 tùy chọn: 2 phút, 5 phút, 10 phút, 15 phút hoặc tắt tính năng này).

(Theo PC World)

10 bước tăng thời lượng pin cho iPad