Văn Chấn – Tú Lệ: Những xúc cảm khó quên của chàng Lập trình viên Hanoi – Aptech

Đã lâu lắm rồi, những xúc cảm về trải nghiệm phiêu lưu như thế này mới quay trở lại với các kỹ sư lập trình viên tương lai, những trải nghiệm tưởng chừng như đơn giản nhưng nó thật ấn tượng, thật khó phai.

Trường Đào tạo Lập trình Viên Quốc tế Hanoi – Aptech một lần nữa đặt chân lên mảnh đất Yên Bái Hùng Vĩ, với những câu chuyện huyền thoại của núi rừng. Họ trở lại để trải nghiệm và sẻ chia, những sẻ chia dung dị và nhiệt thành tới các em học sinh THPT Sơn Thịnh – Văn Chấn – Yên Bái.

Trường Hanoi – Aptech tổ chức chuyến đi 2 ngày 1 đêm lên Văn Chấn – Yên Bái với mục đích giao lưu và trải nghiệm cho các bạn học viên. Chương trình đã đem lại ý nghĩa to lớn dành cho các em học sinh cấp 3 vùng cao khó khăn này. Nhà trường đã kêu gọi quyên góp được 50 chiếc máy tính FX 570 dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt của trường, món quà ý nghĩa này là do Quỹ “Vì học sinh vùng cao” của Hội lưu học sinh Liên Xô cũ niên khóa 1977 – 1978 tài trợ.

mh-hna-141001

Thầy Hiệu Trưởng Vương Văn Hoa – Thạc sĩ Quản lý giáo dục nhận quà từ đại diện trường Hanoi – Aptech

Ngoài ra, trường Hanoi – Aptech còn tặng 50 xuất quà dành cho học viên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, BTC chương trình đã kêu gọi & nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các bạn học viên & sinh viên để xây dựng thư viện sách cho các em trường Sơn Thịnh, để các em học sinh có thể tìm hiểu và mở mang kiến thức hơn nữa.

mh6-hna-141001

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – Giám đốc Marketing đại diện Trường Hanoi – Aptech trao quà tặng tới các em học sinh của THPT Sơn Thịnh

Hành trình đến với ngôi trường Sơn Thịnh sẽ là những kỉ niệm không thể quên, từ cảm xúc đầu tiên là những cái bắt tay cảm ơn của thầy cô nhà trường, những nụ cười hạnh phúc, vỡ òa của các em học sinh và những giây phút cười sảng khoái khi cùng nhau tham gia hoạt động tập thể giữa các anh, chị học viên Hanoi – Aptech và các em học sinh.

mh4-hna-141001

Sinh viên Hanoi – Aptech & Học sinh THPT Sơn Thịnh tham gia hoạt động tập thể

Xúc cảm thứ hai là những thịnh tình đầy chân thành của con người & mảnh đất Tú Lệ như làm choáng ngợp các chàng trai trẻ, các bạn có cơ hội được khám phá và biết thêm về vẻ đẹp tuyệt vời của địa điểm du lịch này.

mh10-hna-141001

Chụp ảnh kỉ niệm trên đèo Khau Phạ 

Xúc cảm thứ ba là các chàng trai ngày ngày chỉ biết miệt mài gõ code thì nay lại được leo núi, lại được nhảy múa, hát vang cùng núi rừng, được thả lỏng hoàn toàn với thiên nhiên. Cùng nhau khám phá, cùng nhau giao lưu, chính những hoạt động  là sợi dây gắn kết họ giúp họ hiểu nhau hơn, thân thiết hơn.

mh8-hna-141001

Chụp ảnh cùng các bạn học sinh của phân hiệu Nậm Búng – THPT Sơn Thịnh

Xúc cảm thứ 4: Xúc cảm nhiếu ấn tượng nhất chính là từ những học sinh con em dân tộc thiểu số, cái đẹp toát lên từ chính trang phục đậm chất truyền thống, từ những ánh mắt rụt rè, những nụ cười ngượng ngùng…tất cả, tất cả như níu chân người ở lại.

mh9-hna-141001

Và cuối cùng có lẽ là sự mến khách và nồng hậu từ những người dân nơi đây, từ nếp nhà sàn đơn sơ nhưng ấm áp, từ những sản phẩm truyền thống tự tay làm hay từ chén rượu thơm nồng.

Thời gian 2 ngày như ngắn lại vì giây phút chia tay thật bịn rịn, nhớ lắm những giây phút bên nhau, những ánh mắt như thầm hẹn; Chúng tôi sẽ lại đến một ngày gần nhất, hương vị núi rừng sẽ là kỉ niệm ngọt ngào để Chúng tôi nhớ mãi.

Chào Văn Chấn – Tú Lệ, Hanoi – Aptech hẹn trở lại một ngày gần nhất!

Kim Oanh