Tự tin bứt phá, tỏa sáng tài năng

Tối qua, ngày 07/06/2009, tại hội trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, phần trình diễn tuyệt vời của 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết  2 cuộc thi “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition 09” do Hanoi Aptech tổ chức đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo và hàng nghìn cổ động viên có mặt tại đây.

1

Sức nóng của hơn 1000 cổ động viên, nhà văn hoá trường ĐH Văn Hoá còn được tiếp thêm sức nóng theo từng lời giới thiệu của MC về thành phần ban giám kháo và khách mời của cuộc thi với sự xuất hiện của MC Anh Tuấn – VTV3; Ca sỹ, diễn viên: Quỳnh Nga (nàng cá sấu chúa trong Lập trình cho trái tim); BTV, MC: Tam Điệp – VTC1; Ca sỹ sao mai điểm hẹn: Mai Trang.

2

3

Đổi mới hình thức thực hiện, đêm chung kết “MC Competition 2009” đã mang đến nhiều điều bất ngờ và một không khí đầy thú vị. Đó là sự kết nối hợp lý và nghệ thuật được các thí sinh thể hiện rất chuyên nghiệp và ăn ý tạo thành một kịch bản chỉnh chu đầy sức thuyết phục. Những cái bắt tay, những lời chúc tốt đẹp, những lời giới thiệu dành cho các thí sinh dự thi tiếp theo đã tạo nên một phong cách chỉ có ở Hanoi Aptech.
Trong số 5 thí sinh của “MC Competition 2009”  có 2 gương mặt đã thực sự tỏa sáng. Đó là:
Đỗ Tuấn Hải – MS46 với “Aptech and MTV” – một phần dự thi đặc biệt được xử lý linh hoạt với sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt Ca sỹ, diễn viên Quỳnh Nga đã nhanh chóng trở thành chủ đề cho bài thi của mình. Tuấn Hải đã gây được ấn tượng đặc biệt cho ban giám khảo và chiếm trọn tình cảm của khán giả có mặt trong hội trường xuất sắc đoạt Giải Nhất do khán giả bình chọn.

4

Cùng với Đỗ Tuấn Hải, thí sinh Hoàng Thu Vân – MS80 đã chinh phục các thành viên của Hội đồng chuyên môn bằng lối dẫn tự nhiên, duyên dáng cùng sự chuẩn bị chu đáo cả về hình thức lẫn chủ đề dự thi. Và Thu Vân đã xứng đáng giành được Giải Nhất trong cuộc thi này.

5

Phần 2: “IT Melody 2009” lại mang đến một không khí thực sự nóng và bùng nổ với những phần trình diễn tự tin, chuyên nghiệp thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của mỗi thí sinh. Trích lời nhận xét của Hội Đồng Chuyên Môn:

  1. Ca sĩ Mai Trang (“Sao mai điểm hẹn”: Hội Đồng Chuyên Môn đã gặp rất nhiều khó khăn để lựa chọn được những gương mặt nổi bật nhất. Dù được giải hay không, các bạn đều thật sự tuyệt vời và tỏa sáng trên sân khấu ngày hôm nay”.
  2. MC Anh Tuấn (VTV3- “Trò chơi âm nhạc”): “ Tôi luôn ủng hộ và quan tâm đến các phong trào học sinh, sinh viên. Hôm nay đến đây tôi đã có được những giây phút rất vui, được chứng kiến sự sáng tạo, sự tự tin và rất máu lửa của các bạn thí sinh. Tôi muốn nói với các bạn rằng: các bạn hãy luôn làm những gì mình muốn. Hãy đam mê hết mình và thể hiện nó. Chắc chắn các bạn sẽ thành công.”
  3. Diễn viên, ca sĩ Quỳnh Nga (vai Hà Vũ Vũ- “Lập trình trái tim”): “Khi tham gia đóng “Lập trình trái tim”, mình chỉ mới được làm quen bước đầu với những đặc thù riêng của nghề lập trình. Nhưng ngày hôm nay, mình đã được sông trong không khí thực của các lập trình viên tương lai. Quả thật các bạn rất tuyệt vời và các bạn đã cho Nga thật nhiều cảm xúc.

Không nằm ngoài dự đoán Thí sinh Trần Trọng Nghĩa – MS03, 1 trong số các thí sinh luôn ở Top đầu trong các đêm diễn trước đã dành Giải Nhất của cuộc thi “ IT Melody 2009 ” với ca khúc thuyết phục: “12h” sôi động và cá tính.

6

Đêm Chung Kết khép lại “Đẹp và tràn đầy cảm xúc” với những bó hoa rực rỡ, những cái bắt tay chúc mừng của tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi. Hình ảnh 51 thí sinh của “IT Melody & MC Competition 09” rạng rỡ nụ cười, cùng nhau chia sẻ niềm vui ngọt ngào của vinh quang chiến thắng chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đẹp không thể quên mà cuộc thi để lại trong lòng mỗi người.

7

Ban tổ chức cuộc thi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành và trân trọng nhất tới các đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin cho cuộc thi cũng như các quí vị khách mời đã tới tham dự đêm Chung Kết:

– Công ty Cổ phần Truyền thông Thời Đại (www.suctrevietnam.com)
– Công ty quảng cáo và thương mại Hacico
– Công ty cổ phần phần mềm Virgotek
– Công ty cổ phần phần mềm Solid
– Các thành viên tham gia vào Hội đồng Chuyên môn: MC Anh Tuấn, Ca sỹ Mai Trang, BTV Tam Điệp, MC Thu Hương.
– Diễn viên, ca sĩ Quỳnh Nga.

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO CHO 2 CUỘC THI
“ IT Melody and Hanoi – Aptech’s MC Competition ”

1. Giải Nhất do khán giả bình chọn
– MC Competition: Đỗ Tuấn Hải- SBD 46
– IT Melody: Nguyễn Thành Tây- SBD 22
2. Tốp các thí sinh Chung Kết IT Melody
– Trần Anh Duy- SBD 11
– Dương Thị Dung- SBD 04
– Lê Thị Huệ- SBD 69
– Nguyễn Thị Vân Anh- SBD 12
– Nguyễn Huy Hoàng – SBD 47
3. Giải Phong Cách MC Competition
– Hoàng Minh Khang- SBD 09
– Nguyễn Anh Tuấn- SBD 06
4. Giải Thí sinh Triển Vọng
– MC Competition: Nguyễn Thị Huyền Trang- SBD 26
– IT Melody: Nguyễn Tòng Hiếu- SBD 19
5. Giải Ba “IT Melody”
– Nguyễn Trung Hiếu- SBD 15
6. Giải Nhì “IT Melody”
– Nguyễn Như Bảo Ngọc- SBD 34
7. Giải Nhất
– MC Competition: Hoàng Thu Vân- SBD 80
– IT Melody: Trần Trọng Nghĩa- SBD 03