Chinh phục thử thách – Tự tin bứt phá

Ngày 17/05/09,  ngày thi thứ 2 của các thí sinh Vòng Sơ Khảo “IT Melody & Hanoi- Aptech’s MC Competition” đã diễn ra với những bất ngờ ngoài mong đợi.
Nếu như ngày thi đầu tiên, các thí sinh của MC Competition thể hiện mình với phong cách dẫn theo chủ đề giải trí trẻ trung thì trong ngày thi thứ 2 này, các thí sinh của chúng ta lại rất chững chạc và sáng tạo trong phong cách dẫn theo chủ đề chính luận. Là mảng đề tài khó, đòi hỏi người dẫn phải có sự quan sát, tìm hiểu và thực sự đầu tư cho kịch bản dẫn. Chủ đề này được coi là thách thức lớn dành cho thí sinh. Nổi bật trong số 12 thí sinh dự thi, 3 thí sinh thực sự tìm ra ưu điểm của mình với mảng đề tài này khi biết chọn cho mình kịch bản phù hợp: không quá cầu kỳ, không quá nhiều chi tiết mà áp dụng ngay vào những hoạt động cụ thể trong Trường: đó là thí sinh Hoàng Minh Khang – MS 09 với phần dẫn “ Trao giải cho học viên xuất sắc tháng ”; thí sinh Hoàng Thu Vân – MS80 với “Bản tin sức khỏe” trên kênh O2 TV… hay 1 phần đề tài rất nhạy cảm của giới trẻ “ Sức khỏe sinh sản vị thành niên” đã được thí sinh Đỗ Tuấn Hải – MS46 lựa chọn cho phần thi của mình. Kết quả đã có 5 thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết và 2 trong số 5 thí sinh đã nhận được sự bình chọn từ quý vị khán giả qua hệ thống bình chọn. Đặc biệt có thí sinh Đỗ Tuấn Hải – MS46 đã nhận được đánh giá cao từ Hội đồng chuyên môn và khán giả.

1

Với IT Melody, không khí tưng bừng đã tràn ngập hội trường ngay từ những phút đầu tiên khi các thí sinhxuất hiện trên sân khấu. Mở màn đêm thi thứ 2 là tác phẩm “Bóng mây qua thềm” với phần thể hiện cá tính của Nguyễn Thị Vân Anh – MS12. Có lẽ do “đầu xuôi” nên các phần thi tiếp theo của các thí sinh đều được đánh giá là trưởng thành và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với đêm thi đầu tiên. Các thí sinh đã thực sự gây được ấn tượng mạnh bởi sự bứt phá trong thể hiện. Khán giả được cảm nhật sự da diết, ưu tư của “Khát vọng” – Nguyễn Tòng Hiếu – MS19, một phong cách lãng mạn rất sinh viên của Trần Trọng Nghĩa – MS03 với “12 giờ”. Và có lẽ để lại ấn tượng nhất trong lòng khán giả phải kể đến cô gái nhỏ nhắn Dương Thị Dung – MS04 đã lội ngược dòng khi chọn ca khúc “Nụ hôn bất ngờ” để thể hiện…Rất nhiều, rất nhiều các cảm xúc của các thí sinh đã được thể hiện qua từng ca khúc. Kết quả cuối cùng: có 10 thí sinh vượt qua 18 thí sinh còn lại sẽ có mặt trong đêm chung kết. Ban giám khảo đã phải rất khó khăn để có được kết quả này. Và chắc chắn rằng, đêm chung kết sẽ còn khó khăn hơn nữa cho ban giám khảo trong việc lựa chọn thí sinh chiến thắng với sự xuất sắc đồng đều của các thí sinh vào chung kết. Tham gia vào Hội đồng ban giám khảo của đêm thi ngày 17/5/2009 ngoài đại diện Trường Hanoi – Aptech còn có sự góp mặt của ca sỹ Sao Mai điểm hẹn Mai Trang, đại diện các đơn vị tài trợ cũng đã có mặt để ủng hộ cho các thí sinh. Sự đồng hành của ban giám khảo trong suốt thời gian qua đã phần nào mang đến thành công và sự trưởng thành của các thí sinh ngày hôm nay.

2

Hãy cùng tham dự và cùng hòa mình vào không khí của Đêm Chung kết IT Melody & Hanoi – Aptech’s MC Competition sẽ diễn ra tại Hội trường Đại học Văn hóa Hà Nội vào ngày 7/6/2009 sắp tới. Chúc các thí sẽ tự tin để thể hiện tốt phần dự thi của mình. Hội đồng chuyên môn cho Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của Biên tập viên, MC Anh Tuấn – VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam, Biên tập viên Tam Điệp – VTC1 – Truyền hình Kỹ thuật số & ca sỹ Sao mai điểm hẹn Mai Trang.
Tham khảo thông tin tại trang web www.atv.vn  , đăng ký nhận vé mời qua email donghanhatv@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Event – Trường Hanoi – Aptech – số 2 Chùa Láng.
Danh sách các thí sinh lọt vào Chung kết IT Melody & Hanoi – Aptech’s MC Competition
Hanoi – Aptech’s MC Competition 2009

 1. Đỗ Tuấn Hải – MS 46
 2. Hoàng Minh Khang – MS 09
 3. Hoàng Thu Vân  – MS 80
 4. Nguyễn Anh Tuấn – MS 06
 5. Nguyễn Thị Huyền Trang – MS 26

IT Melody 2009

 1. Trần Trọng Nghĩa – MS 03
 2. Nguyễn Như Bảo Ngọc – MS 34
 3. Lê Thị Huệ – MS 69
 4. Nguyễn Tòng Hiếu – MS 19
 5. Nguyễn Trung Hiếu – MS 15
 6. Dương Thị Dung – MS 04
 7. Nguyễn Thành Tây – MS 22
 8. Nguyễn Huy Hoàng – MS 47
 9. Nguyễn Thị Vân Anh – MS 12
 10. Trần Anh Duy – MS 11