Những thiết kế PC độc đáo

  • Post published:21/02/2008
  • Post category:Tranh Vui

1. Trung tâm giải trí số gia đình

“Trung tâm giải trí số” đặt trong phòng khách mặc dù đã là trao lưu trong vài năm gần đây, nhưng vẫn chưa thực sự phổ biến. “Ngôi nhà số” Cinch Digital Home, chuyên dành cho các gia đình ưa thích đồ “hi-tech” thể hiện rõ bước phát triển trong tương lai gần của trào lưu đó. Hệ thống bao gồm máy chủ, màn hình và một thiết bị cầm tay. Máy chủ quản lý dữ liệu của cả nhà (phim, ảnh v..), màn hình để truy xuất dữ liệu và thiết bị cầm tay vừa đóng vai trò lưu trữ di động, vừa xử lý và hiển thị nội dung. Toàn bộ hệ thống được thiết kế nhằm lưu giữ và chia sẻ phim, nhạc.

2. PC – kỉ niệm thời cắp sách đến trường

T-Horizon trông không khác gì các quyển vở ghi bài mà tất cả mọi người đều quen thuộc vào mỗi độ thu về, khi năm học phổ thông mới bắt đầu. Nhưng tất nhiên, sản phẩm này là một chiếc PC đầy đủ chức năng. Bạn có thể “trải” T-Horizon lên mặt bàn, hoặc gấp gọn lại khi ngồi trên tàu, xe… Chiếc PC này mang trong mình mọi ý tưởng “lãng mạn công nghệ” nhất, từ bộ xử lý tách rời được, bàn phím cảm ứng gắn ngoài, máy chiếu 3D kèm theo, màn hình gập lại được và cả webcam. Thậm chí gáy “quyển sổ” này cũng là bộ loa gắn ngoài sành điệu. Các thành phần rời của T-Horizon này sẽ giao tiếp với nhau qua chuẩn Bluetooth.

3. Khi chữ nổi Brai được “số hoá”

Siafu là PC được thiết kế hướng tới người bị khuyết tật về thị lực. Bề mặt chiếc PC này sử dụng vật liệu viễn tưởng có tên “magneclay” (nam châm đất sét), vốn có thể biến thành bất cứ hình dạng nào. Điều đó có nghĩa Siafu “hiển thị” được hình ảnh bằng cách vân nổi ba chiều, cho phép người mù cảm nhận được sức mạnh thực sự của công nghệ thông tin.

4. PC chuyên dùng để “chọc”

Tương tự Safiru, ZEN được thiết kế chuyên dành cho người mù. Chiếc PC tương lai này có bề mặt cấu tạo từ hợp chất đặc biệt có thể hiện bất cứ vân nổi nào – không chỉ chữ nổi Brai mà cả hình ảnh, biểu tượng v..v.. đều có thể được cảm nhận qua ZEN. Tất nhiên mọi công tác nhập liệu cũng qua cảm ứng: bạn có thể ấn, hoặc .. cạo qua bề mặt PC.

5. “Mặc” máy tính trên người đi dạo phố

Trong tương lai, laptop chưa hẳn là đồ hi-tech sành điệu nhất. Flux PC là chiếc PC “mặc được” theo nghĩa đen, gồm một vòng tay đặc biệt và màn hình mini. Chiếc vòng tay sẽ lưu trữ, xử lý dữ liệu và chuyển tới màn hình cầm trên tay qua kết nối không dây. Tất nhiên Flux PC cũng kết nối được với các máy tính dùng mạng không dây khác kế bên.

6. PC – người giúp việc mẫn cán

Đã bao giờ bạn phát bực mình vì mọi người cứ để đèn sáng vô ích khi đi ra ngoài, hoặc ra khỏi phòng không khép cửa? Prosper PC là hệ thống máy tính gia đình chuyên dùng “giám sát” các hoạt động trên, cần mẫn và chính xác như một người giúp việc chuyên nghiệp.

7. “Khung tranh” PC

Không bỏ quên các hoạ sĩ truyền thống, những người không thể sáng tác được với chuột và bàn phím, Bloom PC ứng dụng công nghệ lazer để hiển thị hình ảnh 3 chiều ở khoảng giữa 2 “màn hình” máy. Hình ảnh có kích thước từ 15-24 inch, với hai “màn hình” đồng thời là loa vòm cao cấp. Nhà hoạ sĩ sẽ dùng bút đặc biệt để “vẽ” và sửa ảnh nhằm tránh xung đột với các cử động của tay người.

8. PC – phụ bếp số

Cần thêm người giúp đỡ nấu nướng? Smartchief sẽ đảm nhiệm tìm công thức món ăn và đưa lời khuyên trong suốt quá trình làm bếp, và thậm chí bật nhạc-chiếu phim thư giãn. Chiếc PC gồm hai phần: màn hình hiển thị và chiếc thớt đặc biệt có khả năng cân đo rau củ, phân tích kĩ lưỡng nhằm đưa ra lời khuyên thích hợp nhất.

9. Vòng cổ thời trang PC sành điệu

Chiếc vòng ngọc bội của người Trung Quốc xưa nay được “số hoá” với cái tên Harmonious, đi kèm với chức năng định vị toàn cầu & khả năng nhấp nháy, đổi màu thông báo nếu phát hiện bạn bè cùngg đeo Harmonous ở gần nhau. Và tất nhiên “ngoại hình” của Harmonious cũng rất .. thời trang & sành điệu.

10. PC – tác phẩm nghệ thuật số

Đầy tính nghệ thuật, Conceito PC là phương tiện truyền tải cảm hứng của người nghệ sĩ tương lai. Màn hình LCD của Conceito PC có thể tách rời và gắn, treo vào bất cứ đâu dưới dạng khung tranh. Bàn phím và con chuột được thay bằng một bút cảm ứng duy nhất và một màn hình cảm ứng thứ hai có dạng bảng pha màu vẽ. Không chỉ vậy, Conceito sở hữu cơ chế cảm ứng màu sắc đồ đạc xung quanh để … tự thay đổi màu các hoạ tiết trên hình cho phù hợp.