Laptop trong 7 năm tới

Những mẫu thiết kế máy tính xách tay của 7 năm tới

Laptop nay đã khác xa sản phẩm đầu tiên với bộ vi xử lý tốc độ gigahertz, ổ đĩa quang, công nghệ không dây… nhưng vẫn duy trì kiểu dáng gập truyền thống. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong những năm tiếp theo.

Laptop trượt: Mẫu Compenion 11 inch của chuyên gia người Đức Felix Schmidberger mượn thiết kế điện thoại trượt. Thay vì phải mở nắp sản phẩm, người sử dụng sẽ trượt màn hình lên trên để bàn phím hiện ra.
Màn hình đôi: Hệ thống Canova của Công ty V12 Design (Italy) vẫn là kiểu gập truyền thống nhưng được trang bị hai màn hình cảm ứng với khả năng hoạt động nằm ngang hoặc thẳng đứng. Phần trên hỗ trợ chạy ứng dụng còn phần dưới dành cho các thao thác như đánh máy, vẽ…
Laptop… không màn hình: Mẫu Siafu của chuyên gia người Mỹ Jonathan Lucas dành cho người mù, do đó nó không được trang bị công nghệ hiển thị. Hình ảnh được chuyển đổi thành dạng 3D nhờ chất liệu “biến hình” giả tưởng Magneclay.
Laptop bàn phím rời: Máy tính Cario của nhà thiết kế người Anh Anna Lopez có tay cầm và có thể cài trên tay lái xe hơi. Thiết bị sử dụng bàn phím rời hoặc bàn phím cảm ứng ngay trên màn hình.
Laptop năng lượng mặt trời: Chuyên gia người Serbia là Nikola Knezevic lại trang bị thêm cho máy tính gập truyền thống một tấm nền khai thác và sản sinh điện năng từ nguồn năng lượng tự nhiên.