Nữ sinh Ấn Độ được khuyến khích học công nghệ phần mềm

 Marissa Mayer – Tổng giám đốc của Yahoo – và Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook – là hai hình tượng nữ tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, Sheryl Sandberg đã chia sẻ rằng: “Các cô gái cần thấy được hình mẫu của mình để biết rằng điều họ đang cố gắng hoàn toàn có thể thực hiện được”.

Các nữ sinh tại Ấn Độ được tạo điều kiện tìm hiểu về công nghệ thông tin
FPT-APTECH-nu-sinh-an-do-duoc-khuyen-khich-hoc-cong-nghe

Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ đã trở nên vô cùng phổ biến trong giới trẻ. Hầu hết học sinh đều có tài khoản Facebook, tuy nhiên rất ít trong số đó có ý tưởng theo đuổi nghề nghiệp liên quan đến công nghệ trong tương lai, đặc biệt, càng hiếm các nữ sinh có mong muốn học các ngành này. Tại Ấn Độ hiện nay, tỷ lệ nữ sinh viên tại các Viện đào tạo kỹ thuật chỉ chiếm 15% và tỷ lệ này giảm nhẹ qua các năm.

Để giải quyết tình trạng này, Microsoft vừa tung ra phần mềm có tên gọi là DigiGirlz ở Ấn Độ với mục đích khuyến khích, định hướng cho các nữ sinh theo học ngành công nghệ phần mềm. Chương trình đã tạo cơ hội cho nữ sinh tìm hiểu về các nghề nghiệp liên quan đến công nghệ, kết nối với các nhà tuyển dụng đến từ các tập đoàn, công ty chuyên về công nghệ phần mềm cũng như tham gia vào các cuộc hội thảo.

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin đánh giá rằng nữ sinh từ 12 đến 14 tuổi là đối tượng mà Microsoft hướng đến để thực hiện. Sau khi ra mắt chương trình ở Hyderabad, có đến 80 nữ sinh từ lớp 8 đến lớp 9 đã tham quan văn phòng Công nghệ phần mềm của Microsoft.

Microsoft đang có kế hoạch nhân rộng chương trình đến nhiều thành phố, trường học và tập trung vào Ấn Độ và Brazil, nơi có nền kinh tế phát triển nhưng lại thiếu lao động nữ trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Marissa Mayer – Tổng giám đốc của Yahoo – và Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook – là hai hình tượng nữ tiêu biểu trong lĩnh vực này. Sheryl Sandberg đã chia sẻ rằng: “Các cô gái cần thấy được hình mẫu của mình để biết rằng điều họ đang cố gắng hoàn toàn có thể thực hiện được”.

Theo tiin.vn