Những nghề hấp dẫn nhất Ấn Độ

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ khiến các giám đốc Ấn Độ ngày càng khó tìm được nhân tài cho các vị trí còn trống trong công ty. Cũng vì thế, tiền lương cho các vị trí được săn đón đang tăng vùn vụt.  

Theo tính toán của hãng tư vấn Hewitt Associates, riêng trong năm 2006, tiền lương tại Ấn Độ đã tăng 14% và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2007.

Hiện có đến 21% giám đốc Ấn Độ không tuyển đủ nhân lực cho các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao và 1/3 giám đốc cho biết sẵn sàng thuê thêm nhân công nếu tìm được ứng viên đáp ứng yêu cầu công việc.  

Cũng vì nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm và ứng viên cho các vị trí chủ chốt ngày càng đòi hỏi mức lương cao hơn, nhu cầu về chuyên gia nhân sự giúp các giám đốc tuyển đúng người tài cũng trở nên cấp thiết. Không tuyển được nhân lực đáp ứng yêu cầu, nhiều công ty Ấn Độ phải chuyển sang tự đào tạo nhân lực. Wipro, một trong những tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới của Ấn Độ, tổ chức đào tạo lại sinh viên tốt nghiệp, kể cả những người không theo chuyên ngành công nghệ thông tin thành kỹ sư cho công ty.

Dưới đây là 10 nghề được săn đón nhiều nhất tại Ấn Độ

– Lập trình viên

– Kế toán

– Giám đốc marketing và quan hệ công chúng

– Chuyên gia nhân sự

– Đại diện bán hàng

– Giám đốc kỹ thuật

– Giám đốc dự án

– Kỹ sư

– Trợ lý hành chính

– Giáo viên